THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

1. Xu hướng tất yếu trong thiết kế văn phòng xanh hiện đại

Thiết kế văn phòng xanh đã xuất hiện tại các nước trên thế giới, tuy nhiên chỉ mới gia nhập vào thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Trong bối cảnh khí hậu biến đổi, sự nóng lên của trái đất cũng như mức ô nhiễm đã lên đến mức báo động thì không gian văn phòng xanh đang trở thành sự lựa chọn của nhiều chủ doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu sống và làm việc của không gian nhiều người. Phát triển xanh, bền vững liên quan đến nhiều yếu tố của môi trường, sức khỏe và sẽ là xu hướng tất yếu trong tương lai.

thi công nội thất văn phòng Đà Nẵng

 

2. Kết cấu kiến trúc và nội thất của không gian văn phòng xanh 

Thiết kế văn phòng xanh chính là tận dụng công năng của thảm thực vật cho việc trang trí không gian sao cho phù hợp về mặt thẩm mỹ. Bên cạnh đó, màu sắc của nội thất cũng được giữ nguyên bản, trần không sơn, vật dụng của văn phòng cũng được tận dụng từ các nguyên vật liệu tái chế.

3. Thực vật được sử dụng trong thiết kế văn phòng xanh

Một số loại cây xanh thích hợp cho việc trang trí trong khuôn viên văn phòng: vạn niên thanh, trúc nhật, kim tiền, thiên điểu,… không chỉ đẹp mắt về màu sắc mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, giảm căng thẳng giúp nâng cao sức khỏe và hiệu suất làm việc cho nhân viên. Hơn thế nữa để không gian trở nên sinh động cho một số khu vực, có thể kết hợp thêm những chậu hoa theo mùa trong năm.

 

Ngoài ra còn một số loại cây tốt cho sức khỏe như cây trầu bà khả năng hút khí thải độc từ máy vi tính – photocopy, cây hồng môn giúp cho không gian làm việc mát mẻ và hút các khí độc, cây dương xỉ có thể loại bỏ một loại khí không tốt cho sức khỏe có từ thảm mới.

4. Ánh sáng trong thiết kế văn phòng xanh

Ánh sáng tự nhiên sẽ được tận dụng tối đa trong phong cách thiết kế này. Các dãy kính lớn có khả năng cản nhiệt lượng, giảm lượng điện năng tiêu thụ từ điều hòa không khí đồng thời đem đến một không gian tươi sáng, đầy năng lượng cho nhân viên. Mặt khác nếu lượng ánh sáng về chiều tối tắt dần thì việc bố trí hệ thống điện theo đúng công suất phục vụ cho công việc là điều cần thiết.

5. Lợi ích khi thiết kế văn phòng xanh

Vừa mang giá trị thẩm mỹ vừa đảm bảo về công năng trong việc xây dựng một bầu không khí thanh lọc tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời trong việc đầu tư thiết kế văn phòng xanh.

  • Tạo không gian làm việc thoải mái, thư giãn và gần gũi với thiên nhiên nhằm tăng năng suất làm việc, tính sáng tạo và tư duy
  • Bảo vệ sức khỏe con người với tác dụng thanh lọc không khí của cây xanh, đặc biệt là giảm bức xạ từ máy tính gây hại cho mắt
  • Không gian mở, giúp tăng sự tương tác giữa các bộ phận, góp phần nâng cao hiệu quả làm việc nhóm, phát triển tinh thần đoàn kết trong DN
  • Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành doanh nghiệp bởi lẽ tận dụng hiệu quả nguồn năng lượng từ thiên nhiên và khả năng tài sử dụng từ vật liệu tái chế

Chia sẻ:

Contact Me on Zalo
0794.838.959